คุณแม่ : ชุติมา หางนาค
คุณแม่ : พวงเพ็ชร ผจงจิตยางกูร
บุตร : ด.ญ.จิระนันท์ หางนาค
ด.ช.สุวพจน์ ผจงจิตยางกูร


(สมาร์ท อิงลิช สาขามีนบุรี)
 
 
ท่านแรก : คุณแม่ชุติมา หางนาค อาชีพแม่บ้าน ผู้ปกครองน้องจิระนันทร์ หางนาค "น้องป๊อป"
ท่านที่ 2 : คุณแม่พวงเพ็ชร ผจงจิตยางกูร อาชีพแม่บ้าน ผู้ปกครอง น้องสุวพจน์ ผจงจิตยางกูร "น้องกันต์"

วิธีอบรมเลี้ยงลูกในแนวคิดของคุณแม่เลี้ยงลูกอย่างไร ให้ลูกเป็นคนมีคุณภาพตามที่คุณแม่คาดหวังไว้
คุณแม่ชุติมา : คุณแม่จะเลี้ยงลูกเป็นทั้งแม่ และเพื่อนในเวลาเดียวกัน จะให้คำปรึกษาในทุกเรื่องลงไปทำกิจกรรมร่วมกับลูกๆจะไปไหนแม่ก็พาไป จะคุยโทรศัพท์ก็ได้ทำอะไรจะอยู่ในสายตาแม่ตลอด
คุณแม่พวงเพ็ชร : คุณแม่จะดูแลในทุกด้าน ทั้งการคบเพื่อน, การทำการบ้าน, อาหารการกิน ถ้าลูกบอกจะไปทำกิจกรรมบ้านเพื่อนก็จะพาไป จะติดตามไปตลอด คอยห่วงใยดูแลอย่างใกล้ชิด

ความคาดหวังของผู้ปกครอง คุณแม่คาดหวังอะไรบ้าง ที่พาลูกๆมาเรียนที่ สมาร์ท อิงลิช
คุณแม่ชุติมา : อยากให้ลูกเรียนแล้วลูกมีความสุข ไม่เครียด, สนุกในการเรียนด้วย และที่สำคัญเวลาทำงานต้องใช้ภาษาอังกฤษ
คุณแม่พวงเพ็ชร : ความคาดหวังของคุณแม่ ถามว่าร้อยเปอร์เซ็นต์มั้ย ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็คาดหวังนะคะ เพราะภาษาอังกฤษก็สำคัญ ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าที่โรงเรียน หรือที่อื่นๆอยากให้ลูกได้คำศัพท์, ไวยากรณ์

ไม่ทราบว่าคุณแม่มีข้อคิดอะไรที่อยากจะฝากเพิ่มเติมบ้างมั้ยคะ
คุณแม่ชุติมา : การให้ความรู้เปรียบเสมือนเปิดน้ำใส่แก้ว ถ้าเปิดแรงๆน้ำก็ล้นแก้วหกออกมา แต่ถ้าค่อยๆเติมทีละหยด น้ำก็จะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆเหมือนกับการเรียนเพิ่มด้านภาษาอังกฤษให้เรียนไปเรื่อยๆ ไม่หนักเกินไป ไม่ต้องไปเร่งมาก ลูกๆของคุณแม่มาเรียนที่ สมาร์ท อิงลิช สาขามีนบุรี ลูกๆมีความสุข, สนุกกับการเรียนมากพอถึงเวลาจะต้องรีบมา เวลากลับไปจะได้ความรู้แบบไม่รู้ตัว จะร้องเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่ได้เรีัยนมาคุณแม่พอใจมากที่ลูกๆเริ่มเปลี่ยนแปลง ไปในทางที่ดีขึ้น เพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยสนใจที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษมากนักคะ
คุณแม่พวงเพ็ชร : คุณแม่ก็หาที่เรียนให้ลูกมาหลายแห่งแล้ว แต่ลูกไม่ชอบพอมาเจอ สมาร์ท อิงลิช สาขามีนบุรี น้องกันต์อยากจะมาเรียนที่นี่ เค้าดูสถานที่เรียนดี พร้อมไม่ว่าจะเป็นครู, เจ้าของโรงเรียน ลูกชายบอกว่าเรียนที่นี่สนุก มีความสุขที่ได้มาเรียนที่นี่ ฝากบอกผู้ปกครองท่านอื่น ที่กำลังหาที่เรียนให้ลูก ขอให้มาเรียนที่สมาร์ท อิงลิช สาขามีนบุรี จะไม่ผิดหวัง เพราะอย่างน้อยๆลูกก็จะได้ไวยากรณ์, สำเนียง, การอ่าน, การเขียนแน่นอนค่ะ
 
SMART ENGLISH HOME WHO ARE WE? BRANCHES COURSES GAMES SME CLUBS CONTACT US